Phòng Tổ chức – Hành chính tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2023-2024

Thứ hai - 30/10/2023 23:02
Thực hiện Kế hoạch năm học của trường Đại học Hà Tĩnh, chiều ngày 25/10/2023, Phòng Tổ chức - Hành chính tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2023-2024. Hội nghị nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2022 - 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học 2023 - 2024.
Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2023-2024
Mở đầu Hội nghị, TS Lưu Thị Thu Hằng - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính khẳng định: Hội nghị viên chức và người lao động tập trung đánh giá kết quả thực hiện các hoạt động của phòng; kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2022 - 2023. Đồng chí Trưởng phòng mong muốn tại Hội nghị, các đồng chí viên chức và người lao động sẽ phát huy tinh thần dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng cho sự phát triển chung của Phòng; cùng nỗ lực chung tay với Ban lãnh đạo phòng, Công đoàn phòng xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh để hoàn thành chỉ tiêu đặt ra tại Hội nghị và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.
Tại Hội nghị, TS Lưu Thị Thu Hằng, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính đã trình bày báo cáo Tổng kết công tác năm học 2022 - 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Trong năm học 2022 - 2023 Phòng Tổ chức - Hành chính đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm học, là đơn vị tham mưu, giúp việc cho Hiệu trưởng trong việc điều phối các hoạt động chung của Trường, công tác tổ chức, cán bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác hành chính, tổng hợp, thi đua khen thưởng; tham mưu, giúp việc cho Ban Thường vụ Đảng ủy về công tác Văn phòng và nghiệp vụ công tác Đảng. Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những hạn chế trong năm học 2022 - 2023, Phòng đã đề ra phương hướng chung và các mục tiêu cơ bản và các chỉ tiêu cụ thể cùng với những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2023 - 2024.
Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã được nghe các báo cáo về công tác công đoàn, công tác tài chính trong năm học 2022 - 2023; báo cáo tổng hợp ý kiến của viên chức, người lao động cho Dự thảo các quy định, quy chế của Nhà trường.

Cán bộ, viên chức, người lao động Phòng Tổ chức – Hành chính tham gia, góp ý vào các dự thảo báo cáo HNVC, BCCĐ…
Trong Hội nghị, nhiều viên chức và người lao động đã đóng góp nhiều ý kiến có giá trị hướng vào bổ sung, hoàn thiện cho bản phương hướng hoạt động của Phòng trong năm học 2023-2024. Sau một thời gian thảo luận sôi nổi, tất cả viên chức và người lao động của Phòng tham dự Hội nghị đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị, trong đó có các mục tiêu cơ bản và quan trọng như: Tập trung mọi nguồn lực, có các giải pháp hợp lý thực hiên có hiệu quả nội dung của Kế hoạch năm học 2023-2024. Chú trọng các mảng công việc thuộc nội dung cải cách hành chính: Tiếp tục đôn đốc thực hiện Đề án phát triển trường; tiếp tục xây dựng Đề án vị trí việc làm; Kế hoạc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ; tiếp tục thực hiện kế hoạch sắp xếp, điều chỉnh cơ cấu tổ chức bộ máy; rà soát văn bản quản lý nội bộ; thực hiện quy trình quản lý công việc theo tiêu chuẩn ISSO; theo dõi, kiểm soát việc thực hiện nề nếp hành chính.
Hội nghị viên chức và người lao động Phòng Tổ chức - Hành chính, Trường Đại học Hà Tĩnh năm học 2023 - 224 đã thành công tốt đẹp trong không khí đoàn kết, thống nhất, quyết tâm thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

Tác giả: HTU ITC