Phòng tổ chức - Hành chính, Trường Đại học Hà Tĩnh

http://paa.htu.edu.vn


Chi bộ Tổ chức - Hành chính tổ chức sinh hoạt thường kỳ

Chi bộ Tổ chức - Hành chính tổ chức sinh hoạt thường kỳ và sinh hoạt chuyên đề: Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 và
tuyên truyền về ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Sáng ngày 05/5/2021, tại Văn phòng tầng 1 nhà 15 tầng, Chi bộ Tổ chức- Hành chính tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5.
Cùng sinh hoạt với chi bộ có đồng chí Nguyễn Sỹ Minh, Đảng ủy viên phụ trách chi bộ. Tại cuộc họp, đảng viên trong chi bộ đã tập trung thảo luận nội dung dự thảo báo cáo kết quả đánh giá thực hiện Nghị quyết chi bộ tháng 4, phương hướng nhiệm vụ tháng 5, đồng thời tập trung thảo luận các biện pháp về “Tăng cường phòng chống dịch Covid-19”; về “Tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.
Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, việc tăng cường và chủ động phòng chống dịch là hết sức cần thiết, cần được quan tâm chỉ đạo. Tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của ngành Y tế về phòng chống dịch Covid-19, quán triệt việc cán bộ, đảng viên, viên chức thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch và khai báo y tế theo quy định, thực hiện tốt “5 k”.
Hiện nay, toàn dân ta đang hướng tới ngày hội bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước và mỗi người dân; sự kiện này được tổ chức vào thời điểm kế thừa 35 năm đổi mới, đất nước đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, toàn diện trong giai đoạn 2016- 2020 với những dấu ấn nổi bật trên tất cả các lĩnh vực kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại và hội nhập quốc tế nhưng cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Đây cũng là đợt vận động sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân để lựa chọn, bầu ra được những đại biểu ưu tú, đại diện cho Nhân dân cả nước tại Quốc hội khóa XV, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất và các đại biểu đại diện cho Nhân dân địa phương tại Hội đồng nhân dân các cấp, cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương trong nhiệm kỳ 2021-2026. Cần tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân; tạo điều kiện thuận lợi nhất để Nhân dân thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn, giới thiệu, bầu người có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân cả nước tại Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp. Nội dung tuyên truyền, vận động, Chi bộ Tổ chức - Hành chính xác định mục tiêu vận động 100% cán bộ, viên chức, người lao động và người thân tham gia đầy đủ việc đi bầu cử tại địa phương và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Các ý kiến thảo luận đều thống nhất các nội dung đánh giá của cấp ủy chi bộ về kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và kế hoạch nhiệm vụ tháng 5/2021; cam kết thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch và tham gia đi bầu cử đầy đủ.
Đánh giá chất lượng buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Nguyễn Sỹ Minh, Đảng ủy viên phụ trách đã phát biểu và chỉ đạo: Nội dung sinh hoạt chi bộ đầy đủ theo quy định, việc chuẩn bị nội dung sinh hoạt chu đáo, cụ thể; thời gian sinh hoạt đảm bảo thời lượng và đúng lịch đăng ký với cấp trên. Buổi sinh hoạt chi bộ đảm bảo nguyên tắc tập trung, dân chủ; có nhiều ý kiến đóng góp của cán bộ đảng viên vào việc xây dựng, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong thời gian qua chi bộ đã tham mưu được nhiều việc cho lãnh đạo trường như: công tác cán bộ, công tác văn thư,  hành chính, lương, chế độ chính sách đối với người lao động và qua các đợt thanh tra, kiểm tra của cấp trên đều được đánh giá cao về việc triển khai nhiệm vụ chính trị của đơn vị, kết quả này thể hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của cấp ủy, chi bộ đối với đơn vị và các tổ chức đoàn thể, cán bộ, đảng viên. Bên cạnh những thành tích đó, đồng chí Nguyên Sỹ Minh cũng chỉ ra, những mặt còn hạn chế trong sinh hoạt chi bộ, như: Vẫn còn cán bộ, đảng viên vắng sinh hoạt chi bộ (Tuy là lý do đi công tác), cần phải bố trí, sắp xếp lịch để tham gia sinh hoạt đẩy đủ hơn; ý kiến phát biểu nhiều nhưng tập trung ở một số đồng chí lãnh đạo; chưa biểu dương gương tốt trong chi bộ, đơn vị. Chất lượng sinh hoạt chi bộ đạt 91 điểm (xếp loại tốt),100% đảng viên chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ đảng viên.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đảng ủy viên, cấp ủy chi bộ đã quán triệt cán bộ, đảng viên thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch; tham gia đi bầu cử đầy đủ, đúng thời gian quy định; triển khai tốt nhiệm vụ chuyên môn và xin hứa sẽ khắc phục những tồn tại hạn chế mà đồng chí Đảng ủy viên đã chỉ ra.
Kết thúc buổi họp, 100% đảng viên có mặt đã biểu quyết các nội dung mà đồng chí Trần Hòa Bình, Phó Bí thư chi bộ kết luận tại hội nghị.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây